Chuyến bay kinh hoàng: VJ365 Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuật 

Rạng sáng 30/11, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin “chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố khi hạ cánh”.

Cụ thể, theo thông tin này, khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt, nên đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, quệt cả cánh máy bay xuống đất, phi hành đoàn ra thông báo khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, do lo sợ nổ máy bay.

Chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh.

Toàn bộ hành khách đã được sơ tán kịp thời. Có một số hành khách được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng đã được huy động toàn bộ đến hiện trường.

Liên quan đến vụ việc này, theo thông tin từ Hãng hàng không Vietjet Air, vào lúc 23 giờ 3 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh.

Cận cảnh sự cố kẹt bánh máy bay khiến hành khách hoảng loạn

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ.

Hiện đã có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 02 tuần trước.

Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

hiều hành khách hốt hoảng trước sự cố. (Ảnh do người dùng mạng xã hội chia sẻ)

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Quản lý bay (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

T.H