Chủ nhân xe SH vụ 2 ‘hiệp sĩ’ bị đâm chết khi bắt trộm nói gì?

“Mọi người hỏi thăm, tôi gượng gạo trả lời không sao. Anh em chụp nên mới có bức hình, không phải tôi đứng tạo dáng cười ở hiện trường”, anh Hoài Phương – chủ chiếc xe SH bị bẻ khóa nói.

Chủ nhân xe SH vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết khi bắt trộm nói gì? - Ảnh 1.
Hiện trường vụ án tại đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM) – Ảnh: NGỌC KHẢI

Tối 13-5, hai “hiệp sĩ bắt cướp” và một người dân thiệt mạng, 3 người khác bị thương sau sự việc một nhóm “hiệp sĩ” đường phố gồm 7 người đuổi bắt nhóm trộm bẻ khóa xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.HCM

Chủ chiếc xe SH bị bẻ khóa là anh Lỗ Hoài Phương (sinh năm 1986, người quay phim của kênh ANTV).

Ngay sau đó mạng xã hội xuất hiện một số thông tin và hình ảnh cho rằng anh Hoài Phương chụp ảnh tạo dáng mỉm cười tại hiện trường, đồng thời người này cũng được cho là có những bình luận thể hiện sự vô cảm sau khi nhóm “hiệp sĩ” gặp nạn vì giúp mình.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, anh Hoài Phương cho biết anh không bình luận những lời lẽ như vậy.

Nói về bức ảnh chụp mình tại hiện trường, anh cho biết đó là bức ảnh đồng nghiệp đăng tải lên mạng xã hội sau sự kiện.

Chủ nhân xe SH vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết khi bắt trộm nói gì? - Ảnh 2.
Bức ảnh anh Phương được bạn bè đăng lên facebook

“Đến giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Khi tôi ở hiện trường làm việc với công an, anh em báo chí đồng nghiệp tác nghiệp hỏi thăm tôi có bị sao không. Tôi gượng gạo trả lời không sao. Anh em chụp nên mới có bức hình đó, chứ không phải tôi đứng tạo dáng cười ở hiện trường.

Bức hình sau đó được anh em chia sẻ trên facebook, mọi người lại hiểu là tôi cười tạo dáng. Tôi không đăng tải hình ảnh này lên Facebook”, anh Hoài Phương chia sẻ.

Sau khi hình ảnh này được đăng tải đính kèm với một sự việc thương tâm gây nhiều tranh cãi, lãnh đạo cơ quan đã yêu cầu anh Hoài Phương khóa Facebook để tránh hiểu lầm.

“Ngay lập tức có một facebook giả mạo dùng hình ảnh tôi viết những lời rất khiêu khích, cùng những bình luận xúc phạm người khác. Sáng 14-5, các diễn đàn chia sẻ những hình ảnh này, hướng câu chuyện là tôi vô cảm, tiệc tùng mừng không mất của trong lúc người giúp mình ngã xuống”, anh trần tình.

Sự khắt khe của mạng xã hội cũng làm anh Hoài Phương hiểu thêm rằng, bất cứ thứ gì đăng tải cũng cần chừng mực để tránh hiểu lầm.

Sau sự việc, anh Hoài Phương cùng đồng nghiệp đã đóng góp một số tiền nhỏ hỗ trợ gia đình những người gặp nạn.

“Tôi đau lòng, day dứt và cảm phục tinh thần hy sinh của các hiệp sĩ. Không phải chỉ vì tôi được cứu, mà họ đã không quản hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho thành phố”, người đàn ông này nói.

Liên quan đến sự việc, trên trang cá nhân của “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Việt Sin cũng đăng tải video anh Hoài Phương chia sẻ về câu chuyện này.

20h30 ngày 13-5, một nhóm “hiệp sĩ” đường phố gồm bảy người đi trên 4 xe máy, gồm: Thôi, Nam, Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận 1).

Khi nhóm hiệp sĩ đi đến khu vực Bắc Hải (quận 10) thì phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện trộm cắp tài sản nên bám đuổi theo từ khu Bắc Hải (quận 10) về đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3).

Khi chạy đến số 348C Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3), đối tượng ngồi sau xuống xe, dụng cụ bẻ khóa chiếc xe SH dựng trước cửa hàng

Nhóm “hiệp sĩ” đường phố đã tổ chức vây bắt đối tượng trộm xe. Khi tiếp cận, họ biết đối tượng này rút dao tự chế đâm, rồi lên xe bỏ chạy về hướng ngã sáu Dân Chủ (quận 3) tẩu thoát.