Chống phá chính quyền hòng sang Mỹ tỵ nạn, Hà Văn Thành đã bị Tòa án Di trú Mỹ trục xuất

Việc Tòa án Di trú Mỹ đã từ chối cấp quy chế tị nạn của Hà Văn Thành và ra phán quyết trục xuất Thành về Việt Nam. Điều này thêm một lần nữa khiến cho các nhà “dân chủ” vỡ mộng về xứ “thiên đường” Hoa Kỳ.

 

Đối tượng phản động Hà Văn Thành năng nổ tham gia hoạt động chống phá, để tìm chiếc vé đi Mỹ.

Hà Văn Thành sinh năm 1982, trú tại xóm 7 Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An là trợ thủ đắc lực của linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc trong việc tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền.

Hà Văn Thành cùng với Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền và Nguyễn Nam Phong là những đối tượng thuộc thành phần cực đoan tham gia tổ chức các cuộc biểu tình chống nhà nước với nhiều danh nghĩa khác nhau. Gian trá, manh động và lỳ lợm là những lời ngắn gọn để nói về đối tượng này. Hà Văn Thành từng bị công an Nghệ An triệu tập 3 lần, nhưng cả 3 lần gã đều không chấp hành sau khi xin ý kiến của linh mục Nguyễn Đình Thục. Cũng ngay sau đó Hà Văn Thành biến mất khỏi địa phương. Theo các thông tin xác tín, Hà Văn Thành hiện ở trại giam di trú của thành phố Chaparral, tiểu bang New Mexico, Mỹ.

Nói về trường hợp này, nhiều người cho rằng, chính quyền Donald Trump thực dụng hơn các chính quyền tiền nhiệm. Nước Mỹ không thể dung dưỡng những phần tử chỉ biết chống phá mà không chịu lao động tạo ra sản phẩm cho xã hội. Nước Mỹ cũng không thể tin vào những kẻ đã chỉ vì niềm tin tôn giáo mù quáng của mình mà chà đạp lên lợi ích dân tộc. Lý do rất đơn giản dù không nói ra là, anh đã từng phản bội lại chế độ đã dung dưỡng anh, cho anh làm người, thì không có lý do gì để tôi tin anh trung thành với chế độ của tôi.

Tất nhiên ai cũng hiểu ước vọng của Thành là được tị nạn ở Mỹ vì Thành vẫn nghĩ Mỹ là thiên đường, giống như một số kẻ ảo vọng khác. Nhưng giờ thì cánh cửa đó đã sập lại và chắc chắn Thành sẽ bị trục xuất về nước. Những sự trừng phạt của pháp luật đang chờ đợi Thành.

Một diễn biến khác: Trong khi 2 người cộng sự là Hoàng Đức Bình đã bị tuyên 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”; Nguyễn Nam Phong lĩnh 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” thì Nguyễn Đình Thục đang cõng rắn cắn gà nhà, xin Mỹ rủ lòng thương, đừng cho Hà Văn Thành về Việt Nam.

Gió Lào Cát Trắng