“Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” kẻ dùng tiền để giết hại đồng bào

Ngày 30/1, trên cổng thông tin điện tử của Bộ Công An đã chính thức công bố tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố nguy hiểm đối với sự an ninh của Việt Nam. Trước đó, tháng 10/2016 Bộ Công An cũng đã công bố trên trang thông tin điện tử về tổ chức khủng bố nguy hiểm là Việt Tân.

Ngày 26/12/2017, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử Đặng Hoàng Thiện (24 tuổi), Nguyễn Đức Sinh (32 tuổi) Lê Thị Thu Phương (21 tuổi, bạn gái Thiện) và 13 đồng phạm khác về các tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Hủy hoại tài sản”, “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “Không tố giác tội phạm”.

Điểm đặc biệt của phiên tòa này là những cá nhân còn rất trẻ, bị mua chuộc, dụ dỗ tham gia vào hoạt động tổ chức phản động của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Vì sự mê hoặc của đồng tiền và lợi ích trước mắt, mà bị Đào Minh Quân, Phạm Lisa lôi kéo thông qua mạng xã hội để tham gia vào chủ trương khủng bố có tên: “Giết sạch, đốt sạch, phá sạch”.

Những cá nhân này dưới sự dẫn dắt và được hỗ trợ về tài chính đã tổ chức thực hiện hành vi khủng bố ở Việt Nam trong thời gian năm 2017 vừa qua. Chúng đã thực hiện hành vi đốt bãi giữ xe vi phạm – số 1, thuộc quyền quản lý của Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) và tổ chức đặt bom ở sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm “gây tiếng vang” vào dịp 30/4. Bên cạnh đó, một số kế hoạch khác được chúng âm thầm thực hiện như: mua bán, chế tạo vũ khí quân dụng để ám sát cán bộ, lãnh đạo, khủng bố, tuyên truyền,…

Với sự nguy hiểm của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đến tình hình an ninh của đất nước. Ngày 30/1 vừa qua, Bộ Công an chính thức công bố tổ chức này là tổ chức phản động nguy hiểm. Trước đó, tháng 8/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Đào Minh Quân và 6 cá nhân liên quan khác bao gồm: Quách Thế Hùng, Kelly Triệu, Lisa Phạm, Lâm Ái Huệ, Lý Hồng Thái và Nguyễn Đức Thắng. Về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” theo Điều 84 BLHS 2015, Việt Nam.

Nói qua về tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, đây là tổ chức có trụ sở tại 2807 Anaheim, CA 92814, Hoa Kỳ. Do Đào Minh Quân cầm đầu và chỉ huy, hắn là một sĩ quan thuộc lực lượng quân đội Việt Nam cộng hòa. Vốn mang tư tưởng hận thù với chế độ, mà hắn vượt ngục rời bỏ quê hương để vượt biên tìm đường sang Mỹ.

Được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch khác, Đào Minh quân đã thành lập Văn Nghệ Đấu Tranh, đồng thời gia nhập tổ chức Lực Lượng Người Việt Quốc Gia khi đó. Nhằm mục đích lật đổ chính quyền tại Việt Nam bằng bạo lực vũ trang.

Năm 1991, Đào Minh Quân cầm đầu một số cá nhân và thành lập tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, hắn tự cho mình giữ vai trò là “Thủ tướng”, nắm quyền điều hành hệ thống chính phủ, phong hàm như trong nền quân đội cũ và lập ra các ban riêng.

Tổ chức này hoạt động bằng nguồn quỹ hỗ trợ của các Kiều bào và tổ chức ở nước ngoài, nhằm hoạt động tấn công khủng bố, kêu gọi xóa bỏ nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng từ khi tổ chức này ra đời đến năm 2007, Đào Minh Quân đã không thể tổ chức tấn công khủng bố thành công. Bởi các âm mưu này đều bị phá vỡ bởi cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an.

Năm 2014, Đào Minh Quân tiến hành móc nối với Phạm Lisa và một số cá nhân khác để tấn công chính quyền. Tiêu biểu là những hoạt động khủng bố tấn công nhà để xe vi phạm TP Biên Hòa và Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã nói ở trên.

Khủng bố ở bãi giữ xe Biên Hòa

Với sự “hoang tưởng”  của mình, Đào Minh Quân được xem là nguồn gốc của việc người Việt trong và ngoài nước bị lôi kéo trở thành những “con mồi trên bàn tiệc”, “con tốt trên bàn cờ”. Đặc biệt, giới trẻ là người có sự hiểu biết về kiến thức chính trị – xã hội, lại dễ bị mua chuộc bởi đồng tiền. Là những người trở thành “trò tiêu khiển” cho âm mưu và hoạt động của chúng.

Sự thật thì phía trên đã rõ, các cá nhân bị tuyên phạt tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, ở trên cuối cùng là người lĩnh án với tổng hơn 130 năm tù và 51 năm quản chế. Còn Đào Minh Quân và 6 đồng bọn khác của hắn vẫn “nhởn nhơ” ở ngoài vòng pháp luật.

Suy cho cùng, những kẻ bỏ qua tinh thần hòa hợp dân tộc mà chủ trương của Đảng, Nhà nước đã nhiều năm xây dựng, là những kẻ phá hoại và phỉ bang nền hòa bình của đất nước mà dân tộc ta đã giành được. Đất nước và con người Việt Nam vốn yêu chuộng hòa bình, vì thế những kẻ dù nhân danh cái gì mà dùng bom đạn để gây sát thương cho người dân vô tội là không thể chấp nhận được.

“Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” cũng đều là những kẻ lợi dụng “sống nhờ” tự do để nói chuyện tự do, dân chủ, nhân quyền… Còn thực tế, bộ mặt thật của chúng ở nước ngoài thì đều là những kẻ lợi dụng Kiều bào, các tổ chức để moi móc tài chính, sau đó phân cho lợi ích cá nhân. Còn ở Việt Nam, chúng là những kẻ dùng tiền để “kinh doanh xương máu” của đồng bào, nhằm thu lợi cho tham vọng quyền lực.

Tổng Hợp