Chân dung đối tượng ôm lựu đạn cố thủ bị 100 cảnh sát bao vây tại Vinh

Trao đổi với một cán bộ Công an TP.Vinh, đối tượng cố thủ trên đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP.Vinh (Nghệ An) là Sơn Lan, một đối tượng hình sự ở TP.Vinh mới đi tù về.

Theo nguồn tin từ PV Dân Việt, đối tượng Sơn, tên thường gọi là Sơn Lan, tên thật là Lê Ngọc Sơn (sinh ngày 16.6.1985; nguyên quán Đức Thọ, Hà Tĩnh; thường trú tại Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

doi tuong co thu bi gan 100 canh sat bao vay la ai? hinh anh 1

Đối tượng Sơn bị gần 100 cảnh sát bao vây.

Đối tượng bị nghi có dấu hiệu ngáo đá và vẫn đăng tải diễn biến từ căn phòng nơi y cố thủ lên trang Facebook cá nhân. Cụ thể, trong dòng trạng thái gần nhất lúc 15h, tức khi cảnh sát đặc nhiệm, lính bắn tỉa án ngữ trên nóc các tòa nhà đề phòng Sơn manh động, đ.ối t.ượng này vẫn đăng một dòng trạng thái lên Facebook với nội dung: “ok, mưa to nên vào luôn đi”.

Còn trước đó, vào 14h, đ.ối t.ượng đăng: “vao di” (“vào đi” – PV).

doi tuong co thu bi gan 100 canh sat bao vay la ai? hinh anh 2

Sơn là một đ.ối t.ượng hình sự mới đi tù về.

Theo nguồn tin của Dân Việt, Sơn là đ.ối t.ượng hay quậy phá nhưng tại TP.Vinh, y chưa gọi là có số má. Trước sự việc hôm nay, Sơn đã không xuất hiện một thời gian.

Được biết, vào trưa 1.10, đ.ối t.ượng Sơn đã bị lực lượng chức năng triệu tập lên làm việc vì liên quan đến v.ụ á.n hủy hoại tài sản.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Sơn đã chống đối và ôm quả lựu đ.ạ.n ném về phía cơ quan chức năng nhưng quả lựu đ.ạ.n không phát n.ổ.

doi tuong co thu bi gan 100 canh sat bao vay la ai? hinh anh 3

Người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Theo người dân sống trên đường Hồng Bàng, từ khoảng hơn 10h ngày 1.10, hàng chục cảnh sát đã có mặt tổ chức lập rào chắn và phong tỏa con đường. Sau đó, liên tiếp xe đặc chủng chở cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, lực lượng Công an thành phố, Công an Tỉnh Nghệ An, đội cơ động, lính b.ắ.n tỉa của Ban chỉ huy Quân sự tỉnh được điều động đến hiện trường. Nhiều cảnh sát có mặt tại tầng thượng chung cư Tecco bao quát hiện trường.

Được biết, đ.ối t.ượng Sơn cố thủ tại số 128 đường Hồng Bàng (được cho là nhà riêng của đ.ối t.ượng) với s.ú.ng và lựu đ.ạ.n.

Đến 15h25, lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng vận động Sơn nhưng đ.ối t.ượng vẫn chưa có dấu hiệu đầu hàng. Bố của đ.ối t.ượng cũng đã được đưa đến hiện trường để vận động đ.ối t.ượng ra tự thú.

Mặc dù trời đổ mưa, người dân vẫn tập trung rất đông hai bên đường Hồng Bàng để theo dõi sự việc.

Theo Dân Việt