Chấm dứt chiêu trò hạ đẳng lợi dụng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước!

Tưởng chừng như sự xuất hiện trở lại và làm việc bình thường của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau thời gian dưỡng bệnh sẽ chấm dứt được các luận điệu bịa đặt và xuyên tạc sức khỏe ông. Thế nhưng, ngay sau khi hội nghị Trung ương 10, khóa XII kết thúc thì các trang mạng không rõ nguồn gốc “Đàn chim Việt”, “Việt Nam Độc lập tự quyết” lại tiếp tục đăng bài “Ông Trọng tái xuất, nhưng còn sống hay đã chết?”; “Có phải ông Trọng đang xuống thang?” chủ yếu tập trung xuyên tạc các vấn đề sau:

tbtdotlo
Công cuộc phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiên phong chỉ đạo nhận được nhiều sự ủng hộ của nhân dân.

Đầu tiên đó là tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Mặc cho người đứng đầu Đảng và Nhà nước liên tục chủ trì và chỉ đaọ các phiên họp mang tính chất quan trọng thì tác giả bài viết “Ông Trọng tái xuất, nhưng còn sống hay đã chết?” trên trang “Đàn chim Việt” vẫn cố tung tin xuyên tạc“ông Nguyễn Phú Trọng chưa chết nhưng còn sống hay không thì chưa trả lời được”. Tác giả Bùi Quang Vơm cho rằng “ông Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa khỏe bởi trên tay trái đang mang chiếc đồng hồ điện tử theo dõi nhịp tim, huyết áp và diễn biến thể trạng, thậm chí có cả thiết bị trợ tim nhưng vẫn cố chấp không chịu buông bỏ quyền lực”; “Dù rõ ràng ông chưa chết nhưng ông sẽ phải rời bỏ chiến trường, hoặc để chữa bệnh hoặc để tránh một cái chết do sự trừng phạt của một bàn tay ác độc nào đấy”. Nói thật chứ, nhà hát kịch Hà Nội không tuyển tay này về làm đạo diễn thì hơi bị uổng.

Ở đời mà dù già hay trẻ, khỏe mạnh hay ốm yếu thì cũng có lúc bệnh này bệnh nọ, mưa gió trở trời bị bệnh là chuyện thường tình, chỉ có thế thôi mà vẽ ra đủ các loại kịch bản đấu đá cung đình, tranh giành quyền lực. Dư luận không quá bất ngờ khi ông ấy ngã bệnh nhưng lại hoang mang trước những thông tin gây nên sự xáo trộn nội bộ như thế này.

 

dcv
Những luận điệu xuyên tạc của các trang mạng phản động.

Thậm chí, các trang tin nói trên còn cả gan đặt điều Thủ tướng “chiếm quyền”, “đảm nhận vai trò thế mạng” khi thay mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đi dự hội nghị “Vành đai và con đường” tại Trung Quốc. Ai cũng biết rằng, trước mỗi chuyến đi hay hoạt động mang ý nghĩa cấp quốc gia và quốc tế của lãnh đạo thì đều đã có sự họp bàn thống nhất của Bộ Chính trị. Chưa kể hội nghị nói trên có nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế thì Thủ tướng tham dự là điều có thể hiểu được, huống hồ Thủ tướng các nước Campuchia, Pakistan,… cũng có mặt đấy thôi. Không lẽ họ cũng tiếm quyền hết hay sao?

Bỏ qua câu chuyện đặt điều các lãnh đạo “tranh giành quyền lực” quá quen thuộc từ trước đến nay, điều đáng bàn hơn nữa là trang “Việt Nam thời báo” và “Việt Nam độc lập tự quyết” lại lợi dụng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước để xuyên tạc rằng ông Nguyễn Phú Trọng “giả chết bắt quạ”. Trong khi cách đây không lâu, chính chúng đã lu loa về tình trạng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, thậm chí còn đặt điều với cộng đồng mạng rằng ông ấy bị “méo miệng”, “liệt nửa người”. Thiệt đúng là cái lưỡi không xương trăm đường bất nhất mà!

Đã vậy chúng còn đặt điều Tổng bí thư, Chủ tịch nước “hưu chiến với tham nhũng nhằm đảm bảo quyền lực bản thân và sự tồn vong ủa Đảng mà không chăm lo đến nhân dân”. Trong khi, công cuộc phòng chống tham nhũng đã và đang được thực hiện quyết liệt trong mấy năm gần đây và đã thu lại nhiều kết quả sắc nét tạo được tiếng vang trong lòng dân. Nếu nó nằm ngoài lợi ích của nhân dân thì đã không nhận được ủng hộ và kỳ vọng lớn như vậy. Điều này đã được chứng minh khi người dân nghe tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bị bệnh, họ đã dành rất nhiều lời động viên, quan tâm mong ông ấy mau khỏe lại để tiếp tục chỉ đạo công tác “đốt lò”.

Trên thực tế, sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã bình phục, vậy hà cớ gì đám người “dân chủ” và các trang mạng phản động vẫn còn tiếp tục lợi dụng xuyên tạc? Chửi quan tham làm hại dân hại nước ầm ầm nhưng trông đám “dân chủ” cơ hội, phá hoại, đầy dã tâm, mưu đồ chính trị đen tối kia cũng chẳng khác gì đám quan tham mà chúng công kích. Cũng là “mèo chê mèo lắm lông” cả thôi!

Thu Huyền