Cảnh giác với thông tin xấu, độc xung quanh vấn đề sức khỏe của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Sài Gòn mấy nay nắng nóng đến khó chịu, cực chẳng đã có việc mới phải ra ngoài đường hứng cái nắng nóng như đổ lửa thế này, tí hay tí dở dễ say nắng như chơi, nhất là với mấy người lớn tuổi. Thế cho nên khi thiên hạ rần rần chuyện “ông Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị choáng phải nhập viện” mình cũng chẳng mấy làm lạ. 

Được biết, ông Trọng đang có thị sát tại tỉnh Kiên Giang từ ngày 13-14/4/2019 nhưng gặp đúng thời điểm thời tiết thay đổi, miền Tây Nam bộ nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng đang vào đợt nắng nóng kỷ lục, mà coi lịch trình thấy ông đi thăm, làm việc nhiều nơi. Trời nắng nóng như thế mà ông vẫn xuống tận cơ sở thị sát thậm chí còn chẳng đội mũ đến người trẻ còn không chịu nổi huống hồ… nên việc chuyện bị choáng, ảnh hưởng sức khỏe là hết sức bình thường.

Trời nắng nóng như thế mà ông vẫn xuống tận cơ sở thị sát thậm chí còn chẳng đội mũ đến người trẻ còn không chịu nổi huống hồ… nên việc chuyện bị choáng, ảnh hưởng sức khỏe là hết sức bình thường.

Thế mà, một facebooker có tiếng trên mạng xã hội lại lợi dụng chuyện này để tung tin gây hoang mang dư luận. Để rồi không ít kẻ “góp gió thành bão” thi nhau lu loa những thông tin xuyên tạc về tình hình sức khỏe của lãnh đạo, tình hình chính trị của đất nước. Có kẻ còn ác tâm đến độ “gắp lửa bỏ tay người” bịa ra câu chuyện đây là âm mưu hại người này nọ. Một chiêu thức cũ mèm mà các đối tượng phản động, phần tử cơ hội vẫn thường sử dụng mỗi khi chộp được thông tin gì đó hay ho hoặc một sự việc đang gây bức xúc gì đó hòng gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức đề cao tinh thần cảnh giác, thông tin cảnh báo ngay cho bạn bè, người thân không nghe, không tin, không bàn luận, không chia sẻ theo những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội; tránh tiếp tay cho mưu đồ đen tối của bọn phản động.

Bạn đọc Nguyễn Long