Cấm tiệt lái xe khi uống bia, có phải duy nhất người điều khiển phương tiện gặp khó?

Chỉ còn hơn mươi ngày nữa là Luật Cấm rượu bia khi lái xe có hiệu lực. Luật mới về bia rượu khi lái xe thật ngặt nghèo: cấm tiệt, không còn quy định nồng độ cồn trong máu trên ngưỡng mới vi phạm như trước và mở rộng các đối tượng khi tham gia giao thông. Người điều khiển phương tiện giao thông thường uống bia rượu và CSGT chấp pháp sẽ gặp khó khăn gì, khi Luật này có hiệu lực? 

Làm sao xóa “kỷ lục” 60-70% vụ tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia, kéo giảm được số người thương vong do say xỉn nhưng vẫn lái xe – đó là thách thức rất lớn dành cho các cơ quan chức năng. Thực tế cho thấy, người Việt uống rượu bia như một thói quen và không dễ để thay đổi thói quen uống rượu bia của người dân. Vui hay buồn gì cũng có thể uống rượu. Bất kể là ở nông thôn hay đô thị, chiều đến là quán nhậu chật người, các nhà hàng, tiệc cưới… đông đúc không kém. Không khí luôn rôm rả, nài ép nhau uống từ khi khai tiệc đến mãn tiệc và rồi phần đông tự lái xe về nhà.

Hầu hết người Việt chưa quen với việc, đã uống bia rượu nhiều thì không lái xe. Cũng chẳng mấy ai có men rượu trong người lại nghỉ ngơi tại chỗ cho tỉnh táo rồi mới lái xe về nhà. Ý thức kém, đó là lý do dẫn đến mỗi ngày đều có trường hợp thương tâm, tai nạn do bia rượu gây ra. Việc ra đời quy định đã uống rượu thì không lái xe, suy cho cùng cũng là hướng đến mục đích giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông từ bia rượu.

Tuy nhiên, “không lái xe khi đã uống bia rượu” – chuyện hợp lý đó không chỉ khó thực hiện với người đã có thói quen rượu bia nhưng chưa có ý thức; đồng thời, chắc chắn cũng sẽ gây khó khăn rất lớn cho lực lượng cảnh sát giao thông. Bài toán xử lý triệt để không khoan nhượng đối với bất kỳ trường hợp vi phạm nào rất khó giải quyết. Ở đây, một phần là về nhân lực ngành Công an, để ra quân thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, chốt chặn, kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông, đòi hỏi một lượng nhân lực, tài lực rất lớn.

Chưa kể, những người uống 1, 2 ly bia, trong trạng thái tinh thần ổn định, sáng suốt lái xe mà cũng bị phạt, lập biên bản, giữ phương tiện thì dễ xảy ra bất đồng, chống người thi hành công vụ. CSGT  làm nhẹ tay sẽ bị nói là yếu kém, buông lỏng. Làm tốt thì bị người dân nói là công an “ép dân”. Bên cạnh đó, hiện nay có không ít bãi giữ xe người vi phạm nhưng người vi phạm không đến lấy, tiêu tốn biết bao tiền ngân sách, quỹ đất của nhà nước?

Nhìn sang nước Đức – một trong những nước sản xuất bia nhiều nhất thế giới, lại có hội bia lớn nhất thế giới, cũng là nước có Luật Phòng chống bia, rượu trong chính Bộ Luật hình sự quốc gia nghiêm khắc và minh bạch. Họ không cấm tiệt việc uống rượu thì không được lái xe. Họ quy định rõ về nồng độ cồn trong máu là bao nhiêu thì người dân không được điều khiển phương tiện. Và nếu vi phạm thì họ sẽ bị trừng phạt và phạt là phạt rất nặng, chứ không có tình trạng đút lót cảnh sát để lái xe đi tiếp. Sự nghiêm khắc đó đã góp phần rất lớn trong việc tạo nên một trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tai nạn từ bia rượu.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng Việt Nam cần nâng mức hình phạt, phạt thật nặng người nào vượt nồng độ cồn không cho phép trong máu khi lái xe. Hãy phạt thật nặng, chế tài số tiền hàng chục triệu, thậm chí tịch thu luôn phương tiện tham gia giao thông, tước bằng lái, thậm chí bỏ tù những ai cố tình lái xe khi xay sỉn.

Hiện nay có phong trào làm sạch môi trường, nhưng thiết nghĩ không chỉ là dọn sạch rác, mà nhất là chính hạnh kiểm của con người rất cần chỉnh đốn, những hành vi đang bị những tác hại của rượu chè làm mất thể cách đạo đức, ảnh hưởng đến môi trường sống chung và cho chính cá nhân.

Hơn ai hết, chính cá nhân mỗi người, hãy xây dựng cho mình ý thức lành mạnh. Hãy nghĩ đến những nạn nhân của các cuộc đụng xe vì người say rượu, tử vong và bị thương nặng, đau đớn và khủng hoảng mà chấn chỉnh bản thân, từ đó có thái độ, ý thức tích cực khi uống rượu. Bởi, chính con người mới là tác nhân gây ra mọi khổ đau, luật pháp chỉ là công cụ để kiềm chế, ngăn chặn một phần những khổ đau xảy ra mà thôi.

Hải Yến