Cái tát thẳng mặt những kẻ gán ghép cận vệ Thủ tướng với gã cưỡng hôn 200 ngàn

200 ngàn đồng là hình phạt hành chính dành cho Đỗ Mạnh Hùng (kẻ sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm) khiến cộng đồng mạng bàn tán gay gắt. Và ngay sau đó,Thái Bá Tân đã lợi dụng sự bức xúc này của cộng đồng mạng để đăng đàn khẳng định tên yêu râu xanh là “cận vệ của Thủ tướng”, “Thủ tướng nuôi ong tay áo là việc làm không nên và đề nghị phải sa thải ngay”.

Chỉ vài nét trên gương mặt hao hao giống Đỗ Mạnh Hùng mà anh cận vệ Thủ tướng đã bị Thái Bá Tân, Thái Văn Đường, Hoàng Thất Công, Cường Nguyễn, Trần Quân đổ vấy tội lỗi xấu xa lên người. Những kẻ vốn quen chầu chực sự việc tiêu cực đã lợi dụng sự bức xúc của cộng đồng mạng để tiếp tục gán ghép tên yêu râu xanh vô đạo đức trên là “cận vệ của Thủ tướng” . Phải chăng chúng muốn dùng những thông tin dơ bẩn này để quàng sang cho người đứng đầu Chính phủ, nhằm bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo, gây mất niềm tin trong nhân dân để tiến đến mục tiêu lật đổ chế độ?

Thế nhưng, mới đây những người bạn thân của nạn nhân đã có những lời chia sẻ vạch trần bộ mặt gian xảo, bịp bợm của những tên “ăn không nói có” trên. Một bạn nữ có tài khoản cá nhân mang tên Lê Na không thể đứng nhìn cảnh tưởng dư luận ném đá cận vệ Thủ tướng nên đã công khai trần tình: “Anh cận vệ Thủ tướng hoàn toàn không liên quan đến Đỗ Mạnh Hùng”, kèm theo đó là hàng loạt bình luận khẳng định chắc nịch. Không chỉ riêng Lê Na mà một người bạn khác của nạn nhân là Huỳnh Hương Giang cũng chia sẻ sự thật: “Đỗ Mạnh Hùng không phải là cận vệ của người- mà- ai- cũng- biết- là- ai- đấy, không phải cháu con của bác nào đã về hưu”. Và sau đó, chúng tôi biết thêm thông tin kẻ háo sắc đã có gia đình và làm quản lí văn phòng xuất nhập khẩu lao động cho một người bạn tại chung cư Golden Palm.

Đấy người ta có thể gán ghép, dựng chuyện, chắp vá, lấy “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nhưng cuối cùng đâu thể bẻ cong sự thật. Từng câu, từng chữ của người thân cận nạn nhân không chỉ lấy lại công bằng cho anh cận vệ Thủ tướng mà còn là những cái tát thẳng vào mặt những kẻ “ăn xổi ở thì”, ưa thích làm trò nhảm nhí.

Ngoài ra, theo thông tin tìm hiểu, để trở thành cận vệ Thủ tướng, thuộc biên chế đặc biệt của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ thì trong hàng trăm, hàng ngàn người mới lựa chọn được một người. Tất nhiên người đó phải trải qua cuộc sát hạch gắt gao về trình độ chuyên môn, võ thuật, đạo đức, tính cách, lối sống, gia đình chứ chẳng phải đùa, đặc biệt người đó cũng có thừa sự khôn ngoan. Vậy thì anh cận vệ ấy có dại đến mức thực hiện hành vi sàm sỡ đồi bại như thế ngay trước ống kính camera? Liệu anh ta có ngu đến mức để lại bằng chứng phạm tội ngay tại hiện trường?

Thiết nghĩ những kẻ như Thái Bá Tân, Thái Văn Đường, Hoàng Thất Công, Cường Nguyễn, Trần Quân,… cần phải nhận hình phạt thích đáng theo quy định của Luật an ninh mạng nếu như vẫn tiếp tục lu loa những luận điệu xuyên tạc, xâm phạm đến nhân phẩm của người khác. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, phải chăng Luật pháp Việt Nam cần có những bản án nghiêm khắc đối với những tên yêu râu xanh như Đỗ Mạnh Hùng?

Hiện tại, Đỗ Mạnh Hùng chỉ bị phạt hành chính 200 ngàn đồng theo điểm Điểm a, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”. Vừa có hành vi thô bạo vừa xúc phạm danh dự và nhân phẩm của phụ nữ mà chỉ bị phạt 200 ngàn, có rẻ rúm quá hay không? Nếu những nhà làm Luật có con gái là nạn nhân của những kẻ đốn mạt thế này, liệu họ có còn muốn giữ nguyên điều luật cũ? Những tên yêu râu xanh nên nhận mức án ngồi tù vài tháng đến 1 năm để suy ngẫm, tự soi lại bản thân thì có phải tốt hơn không?

Chỉ có những bản án nghiêm khắc thì mới lấy lại công bằng cho các cô gái đã bị y sàm sỡ và mới mong không còn những tình cảnh thương tâm như bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục, học sinh bị thầy giáo sàm sỡ, nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp và giết hại. Và sau cùng những kẻ mưu đồ chính trị cũng không còn cơ hội lợi dụng sự bức xúc của cộng đồng mạng để vẽ chuyện lung tung nữa.

Thu Huyền