Bộ mặt của Phạm Đoan Trang khi “tôn vinh” những kẻ vi phạm pháp luật

Phạm Đoan Trang (sinh năm 1978), từng được biết đến là phóng viên của báo Pháp Luật, nhưng hiện nay lại được biết đến với tư cách là một kẻ chuyên vi phạm pháp luật bởi những hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam.

Phạm Đoan Trang vẽ ra muôn kế để “kiếm tiền”, đánh bóng tên tuổi nhưng không thể lừa được người dân tỉnh táo

Trong thế giới của những kẻ phản động, chống phá chính quyền cách mạng Việt Nam, thì cái tên Phạm Đoan Trang được nhắc tới như một người phụ nữ trẻ học rộng, tài cao, một nhà báo, nhà “dân chủ” dám đứng lên đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Hay nhà sáng lập, điều hành hành trang Luật Khoa tạp chí – một trang tin vốn được thế lực phản động coi là “chống cộng có tri thức”.

Nhưng đối với nhân dân và những người có trí thức nhìn nhận đúng và khách quan, thì Phạm Đoan Trang luôn là một cá nhân tự mình khoách lên vẻ đẹp của tri thức, dùng những lời lẽ phản tri thức để chống lại chính quyền, che đậy bản chất vốn có.

Ở dưới thời Tổng thống Obama, khi chính sách đối ngoại coi trọng những người luôn thể hiện sự bất đồng quan điểm, chính kiến với chính phủ hiện tại của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam có các đối tượng như: Nguyễn Văn Đài, Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Ngọc Quỳnh Như,… và Phạm Đoan Trang. Thì đến thời tổng thống Donal Trump, các chính sách đối ngoại đã thay đổi, vì những nhà “dân chủ” này đều không mang lại lợi ích gì nhiều, mà ngược lại còn trở thành “gánh nặng” đối với nước Mỹ.

Để “ghi điểm” cho bản thân Phạm Đoan Trang đã xuất bản cuốn sách “Chính trị bình dân”, để kêu gọi và lôi kéo các cá nhân tham gia vào con đường chính trị, phản đối chế độ và con đường xã hội chủ nghĩa hiện tại. Tuy nhiên, không tạo được tiếng vang như mong đợi, cá nhân Trang cũng dần mờ nhạt. Vì thế, đôi khi Phạm Đoan Trang phải tự tạo “sóng” cho bản thân mình. Thậm chí, cô còn suy diễn rằng sẽ có thể bị rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm do bị tấn công ngầm.

Với sự điên cuồng để mong muốn nhận được sự lên tiếng, ủng hộ từ các tổ chức dân chủ, nhân quyền ở nước ngoài, cá nhân Phạm Đoan Trang lại tiếp tục ra mắt cuốn sách “cẩm nang nuôi tù” ngay sau khi cuốn “Phản kháng phi bạo lực” không nhận được kết quả như mong đợi.

Cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù” mà Đoan Trang viết chẳng khác gì một hành động tôn vinh những kẻ vi phạm pháp luật, kích động người dân, người thân của những kẻ phạm pháp đứng về phe lề trái, đứng lên chống lại pháp luật hiện tại. 

Cẩm nang nuôi tù” một hành động kích động vi phạm pháp luật ngang ngược của một cá nhân từng là người làm báo về lĩnh vực pháp luật. Đó là sự chà đạp lên chính bản thân và tài năng, năng lực của mình, Phạm Đoan Trang đang cho thấy những hành vi phản kháng, sẵn sàng vi phạm đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật.

Với việc là cánh tay nối dài của Việt Tân, được ăn và hưởng đồng lương của tổ chức VOICE. Phạm Đoan Trang chẳng khác gì một kẻ “khóc thuê” cho tổ chức này, để kêu gọi chống phá chính quyền.

Vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm của một người có ăn học, để sẵn sàng chửi bới công an là “hèn với giặc, ác với dân”, “lũ ăn hại, chuyên đi gây rối”… luôn luôn dọa nạt về những cuộc biểu tình trong “ôn hòa”, hay ảo tưởng rằng cô đã bị chặn gặp Tổng thống Mỹ Obama trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016.

Cẩm nang nuôi tù” được rao bán với giá 200.000 đồng/cuốn và đặc biệt hơn khi được những đối tượng là những người chống đối chính quyền, từng vi phạm pháp luật Việt Nam, như: Nguyễn Duy, Đặng Hữu Nam, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư… cùng trở thành những kẻ “trên bến dưới thuyền” để hợp sức rao bán và “ăn chia”.

Ở cái tuổi đã trên 40 nhưng không chồng, không con, để rồi xa rời nền giáo dục tử tế, con đường thăng tiến thực sự, đánh rơi giá trị và trách nhiệm của một công dân đối với dân tộc. Phạm Đoan Trang thậm chí còn cố tình gây nên những hành động nguy hiểm cho xã hội, lôi kéo những con người chân chính trở thành những kẻ đấu tranh chống phá và lao vào vòng lao lý.

Phạm Đoan Trang lúc nào cũng tự nhận mình là “người yêu nước chân chính” nhưng bản thân cô có yêu nước thì nhân dân thực sự hiểu rõ bản chất đó, thông qua những việc mà cá nhân cô đã làm, những cuốn sách mang đầy màu sắc tấn công, phản đối chính quyền và kêu gọi biểu tình, phản kháng mà cô đã viết.

Có tài nhưng thiếu đức, thì đừng nói là có thể đấu tranh để giành được dân chủ nhân quyền cho Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đủ thông minh và nhạy bén về chính trị để có thể hiểu được rằng họ có đang bị đánh lừa hay không.

Với thứ “cách mạng” lúc nào cũng mang tính lưu manh, kêu gọi chính trị thái quá, kiểu bạo động như thế thì không thể mang lại lợi ích gì cho dân tộc. Thậm chí, sử dụng những đồng tiền bẩn đó còn sớm bị nhân dân vạch mặt và cho rằng Phạm Đoan Trang là kẻ phản quốc.

Theo Bút Danh