Bến Tre: Dùng Facebook cá nhân kích động biểu tình

Ngày 22-12, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã làm việc với Đặng Trí Thức (54 tuổi, ngụ tại xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) vì có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân kích động biểu tình.

Đặng Trí Thức là tài xế xe đường dài. Trong 2 ngày 21-9 và 10-12, Thức đã sử dụng Facebook cá nhân để Livestream, kêu gọi người dân trong nước xuống đường biểu tình tại các tuyến đường giao thông quan trọng vào các ngày 22 và 28-12, nhằm gây mất ANTT tại các địa phương.

Cơ quan chức năng làm việc với Đặng Trí Thức.

Qua làm việc, Thức thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình. Vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Trong một diễn biến liên quan, trước đó sáng 24.9, TAND Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ P.An Phú, Q.Ninh Kiều) 2 năm 3 tháng tù về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, vào thời điểm xảy ra các vụ gây rối tại TP HCM và Bình Thuận, ngày 12/6, Quang viết bài trên Facebook kêu gọi mọi người biểu tình bằng hình thức bấm còi xe inh ỏi khi lưu thông trên đường. Quang thừa nhận, việc làm này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, gây nên những suy nghĩ tiêu cực cho người đọc bài viết trên Facebook, nhằm làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước và gây nên tác hại xấu cho xã hội.

T.H