Bắt khẩn cấp kẻ tuyên truyền xuyên tạc trong thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ – Triều

Đối tượng sử dụng 4 tài khoản facebook phát, đăng tải tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình trong thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.

Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Bến Tre vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Công Em, sinh năm 1971, cư trú tại ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm. Qua khám xét nơi ở và khai thác dữ liệu điện tử trên các tài khoản mạng xã hội của đối tượng đã thu được nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Đối tượng Nguyễn Văn Công Em khai nhận đã sử dụng 4 tài khoản facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (live stream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình trong thời điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai tại Hà Nội ngày 27-28/2/2019.

Hành vi kích động biểu tình trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều đã bị cảnh báo nhiều lần, nhưng những đối tượng mờ mắt vì đồng tiền như Nguyễn Văn Công Em vẫn cố ý thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Việc bắt để điều tra và xử lý của Cơ quan điều tra là hoàn toàn đúng pháp luật và cần thiết để tăng tính nghiêm minh của pháp luật, không để cho những đối tượng này tự do thực hiện hành vi sai trái làm ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế.

Đối tượng Nguyễn Văn Công Em. Ảnh: Tú Minh

Các cơ quan chức năng đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình và chính người dân Việt Nam cũng luôn cảnh giác trước hành vi kích động biểu tình trái pháp luật nên tại thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh, không một người dân Việt Nam nào tham gia biểu tình hay hô hào khẩu hiệu chống phá, trái ngược lại điều đó thì tất cả mọi người đều đổ ra đường chào đón Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un, điều đó thể hiện đúng tinh thần hiếu khách, thân thiện của dân tộc Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều là sự kiện quan trọng bậc nhất mà Việt Nam đứng ra tổ chức, cả thế giới đều dõi theo từng chi tiết dù là nhỏ nhất trong sự kiện này, hình ảnh của Việt Nam đã và đang được quảng bá rộng rãi khắp thế giới. Chính vì vậy, những hành vi chống phá như Nguyễn Văn Công Em đã thực hiện cần bị trừng trị nghiêm khắc.
Chiểu theo quy định của pháp luật thì hành vi kích động biểu tình lần đầu có thể bị cảnh cáo, xử phạt hành chính nhưng lần này lại diễn ra vào đúng sự kiện trọng đại mà cả thế giới dõi theo, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Việt Nam nên Nguyễn Văn Công Em có thế sẽ bị xử lý về hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Bến Tre đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

T.H