Giặc ngoài, giặc trong và nỗ lực bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc

Mỗi khi Trung Quốc gây hấn trên biển Đông hay muốn “thò chân” vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là lúc nhận diện rõ nhất sự phá hoại của thành phần chống phá, phản quốc; là lúc nhìn thấy rõ nhất cái tâm, cái tầm và gánh nặng trên vai những người yêu nước. Các nhà lãnh đạo phải lo về kế sách, đường hướng ngoại giao, đấu tranh để vừa đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân, vừa giữ vững chủ quyền. Người dân thì vừa lao động, tạo ra của cải xây dựng đất nước, vừa phải nhắc nhở người thân tỉnh táo, để tránh rơi vào cái bẫy, trở thành công cụ phục vụ cho bọn chống phá. Tất cả phải nỗ lực để bảo vệ Tổ Quốc, vừa chống giặc ngoài, vừa chống giặc trong!

Những ngày qua, thông tin về việc Trung Quốc xâm phạm vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại bãi Tư Chính xuất hiện dày đặc trên không gian mạng. Lợi dụng sự kiện gây nhiều chú ý trong dư luận, những đối tượng chống phá nhà nước như: Lê Nguyễn Hương Trà, Thái Văn Đường, Nguyễn Văn Đài, Bùi Thanh Hiếu, Thuy Trang Nguyen, Lisa Nguyen, San Vu Ngoc, Angus Huynh, JB Nguyễn Hữu Vinh… “ôm bàn phím” cho rằng lãnh đạo nhà nước “bỏ rơi biển đảo, hèn nhát”. Những chiêu trò củ mèm này các đối tượng chống phá, những thành phần lưu vong sử dụng mỗi khi có thông tin gì về biển đảo. Nói thẳng ra, chiêu trò này chỉ có thể lôi kéo được những ai  ít thông tin và ít sự tra cứu thôi.

Chuyện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ có những hành động như thế nào, cụ thể ra sao để giữ vững chủ quyền thì không rõ, nhưng nếu có chuyện bỏ bê chắc chúng ta cũng không thảnh thơi ngồi đây thế này! Hình ảnh nhà giàn Tư Chính (DK1/12) cho thấy rõ, từ một nhà giàn củ, bây giờ nhà nước đã xây thêm một nhà giàn mới kế bên. Từng tắc đất, vùng trời, vùng biển của Việt Nam ngày ngày được bảo vệ, giữ gìn, xây dựng, đó là điều không ai có thể phủ nhận!

Đất nước Việt Nam đã trải qua biết bao khói lửa chiến tranh, dân tộc Việt Nam đều đánh tan giặc giã từ phương Tây đến Phương Bắc. Nhưng suy cho cùng, cái bất hạnh lớn nhất của dân tộc, đất nước có khi không phải do bom đạn của kẻ thù, không phải do thế lực thù địch, mà đó là do “những thằng ngu bắt đầu yêu nước”! Có kẻ đóng vai “yêu nước” còn to mồm ra yêu sách đòi công khai lực lượng chức năng Việt Nam làm gì ở nơi đó, bao nhiêu tàu có mặt, gồm những ai… tất tần tất cái gì cũng muốn nhà nước công bố cho cả thiên hạ biết.

Tại nhà giàn Tư Chính – DK1/12, ngày ngày ngư dân khai thác đánh bắt hải sản và các lực lượng kiểm ngư canh gác bảo vệ chủ quyền Việt Nam

Trong khi đó, điều mà Trung Quốc muốn làm, chính là làm cho nội bộ đất nước Việt Nam rối loạn, mất an ninh trật tự để chia rẽ sức mạnh, “phụ trợ” cho chiến lược “cướp biển” của chúng. Tham vọng muốn thâu tóm, muốn biến toàn bộ Biển Đông thành ao nhà là bộ mặt quá quen thuộc của Trung Quốc. Không chỉ dở thủ đoạn gây hấn, tấn công ngư dân Việt Nam đánh bắt hợp pháp trên biển Đông, Trung Quốc còn tiến vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam để thăm dò, khai thác tài nguyên. Việc Trung Quốc thèm thuồng các mỏ khoáng sản trên biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã rất lâu, chứ không riêng gì lần này đưa tàu thăm dò khoáng sản vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở bãi Tư Chính.

Còn nhớ vào tháng 5-2017, khi biết chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp của hai nước ký nhiều hợp đồng kinh tế trị giá hàng chục tỷ USD trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là khi biết Việt – Mỹ đã ký hợp tác về dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên Biển Đông, cụ thể là dự án khai thác khoáng sản sẽ đi vào hoạt động từ năm 2023 và được xây dựng trên mỏ khí tự nhiên mà Việt Nam gọi là Cá Voi Xanh, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên biển Đông, cách trung tâm tỉnh Quảng Nam chỉ 88 km. Mỏ khí tự nhiên này ước tính có trữ lượng khoảng 150 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên, gấp ba lần so với dự án khí đốt lớn nhất hiện nay của Việt Nam.

Với một khối tài nguyên như thế, dĩ nhiên là Trung Quốc muốn “cướp” trên tay của Việt Nam. Vào tháng 6-2017, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 18 và 19-6-2019. Khi ông Phạm Trường Long vừa về nước, Trung Quốc đã điên cuồng sử dụng truyền thông tấn công, bằng cách phát thông báo giàn khoan Hải Dương-981 sẽ tác nghiệp ở Biển Đông từ ngày 16.6.2017 đến ngày 15.9.2017. Ngoài việc kích động tinh thần dân tộc cực đoan nước Việt Nam, động thái này của nhà cầm quyền Trung Quốc được hiểu như sự trả đũa lãnh đạo đất nước Việt Nam đã không đáp ứng yêu sách sai trái về chủ quyền Biển Đông mà Trung Quốc đang rất thèm khát.

Đúng như ý đồ của Trung Quốc, những thành phần chống phá nhà nước Việt Nam, những thành phần phản động lưu vong ra sức kích động. Chúng sử dụng tấm hình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp ông Phạm Trường Long đặt các câu hỏi nào là “tại sao Trung Quốc nói vậy mà lãnh đạo Việt Nam im lặng”; rồi chửi bới, xuyên tạc “lãnh đạo Việt Nam hèn nhát, bán nước”, để gây nên sự hiểu lầm, tạo sự hỗn loạn. Thế nhưng, từ bài học kinh nghiệm của năm 2014, khi Trung Quốc kéo giàn khoan phi pháp Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn đó. Cho nên, trước giả tâm của bọn phản động, người dân yêu nước đã biết quá rõ, mọi người truyền tai nhau, kêu gọi nhau để tránh rơi vào cái bẫy.

 

Bình yên của đất nước Việt Nam không phải ngẫu nhiên mà có. Thế nên, các thế lực thù địch đừng hòng cướp đi, các thành phần phản động lưu vong cũng đừng hòng giở trò phá hoại.

Thái Thanh