Bàn về “cái lưỡi không xương” của Bùi Thanh Hiếu

Mới ngày trước (14/05) Bùi Thanh Hiếu còn lớn tiếng khẳng định “Thủ tướng lộng hành ép Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhượng quyền”, ấy vậy mà chỉ sau 30 giờ, Hiếu lại quay ngoắt 180 độ, đổi giọng nói là “có thể một thỏa thuận ngầm giữa Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Phú Trọng, thỏa thuận đó là Phúc ủng hộ Trọng diệt bất cứ ai cũng được”. Như vậy là sao nhỉ? 

 

Ông bà ta có câu “Lưỡi không xương trăm đường lắt léo/Miệng không vành méo mó tứ phương”, câu thành ngữ này áp dụng đối với cái miệng của Hiếu quả không sai tí nào.
Ông bà ta có câu “Lưỡi không xương trăm đường lắt léo/Miệng không vành méo mó tứ phương”, câu thành ngữ này áp dụng đối với cái miệng của Hiếu quả không sai tí nào.

Chắc hẳn mọi người vẫn chưa quên mới đây Bùi Thanh Hiếu bị dư luận bóc mẽ việc lợi dụng bức xúc của người dân để xuyên tạc “người nhà Thủ tướng” đứng sau thao túng tăng giá điện; đã vậy Hiếu còn lợi dụng sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, năm lần bảy lượt, đăng đàn dựng chuyện ông này hại, bà kia đến thăm, túc trực như thế nào; rồi chuyện Thủ tướng đi dự hội nghị “Vành đai và con đường” tại Trung Quốc thay Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lại xuyên tạc người đứng đầu Chính phủ kiêm ba chức vụ; hay bỉ ổi hơn khi Hiếu lấy sự ra đi của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh làm bàn đạp để công kích Thủ tướng…

Từ lâu đã quen với những lập luận thiếu căn cứ của Bùi Thanh Hiếu nhưng lần này đọc hai dòng chia sẻ trên tôi thực sự cảm thấy nực cười. Lời sau mâu thuẫn, đá lời trước thế kia thử hỏi bạn đọc sao tin được lời Hiếu nói? Đây chẳng phải là Hiếu đang lòi đuôi cáo, “lạy ông tôi ở bụi này” hay sao? Ông bà ta có câu “Lưỡi không xương trăm đường lắt léo/Miệng không vành méo mó tứ phương”, câu thành ngữ này áp dụng đối với ngòi bút của Hiếu quả không sai tí nào. Một kẻ xấu bụng dạ rắp tâm phá hoại thì bằng mọi thủ đoạn, kiểu gì Hiếu cũng có thể xuyên tạc, lươn lẹo cho bằng được. Đã bao lần “búa rìu” dư luận ném đá Hiếu bởi thói viết lách xằng bậy, vạch trần những bài có nội dung xuyên tạc, sai sự thật và chưa được kiểm chứng, vậy mà xem ra Hiếu vẫn chứng nào tật nấy, tảng lờ, tiếp tục nhào nặn, dựng chuyện.

Có lẽ trong con mắt của không ít người, Bùi Thanh Hiếu là kẻ săn tin số một, khi Hiếu tỏ ra là người nắm được chuyện “thâm cung bí sử”. Vậy nhưng, trong mắt của những người am tường thế sự thì Hiếu cũng chỉ là kẻ soi mói đời tư lãnh đạo và là nô lệ của tình huống mà thôi. Lưu vong trời tây, cóp nhặt thông tin trên mạng, chẳng khác nào như viết truyện thần thoại, dùng trí tưởng tượng để viết nên những thứ không có thực.

Sau nhiều lần bị vạch trần luận điệu sai trái, bịa đặt, có thể thấy Hiếu không phải là người biết nhều thông tin nội bộ như ông ta khoe khoang. Chẳng qua là tự Hiếu dựng kịch bản, tạo ra vai đóng thuộc phe nọ đang tấn công phe kia, nhằm tấn công, bôi nhọ cả Thủ tướng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, các lãnh đạo cấp cao, khiến dư luận hoang mang, mất niềm tin, để dễ bề chống phá đất nước.

Nhưng đừng vội mừng Hiếu ơi, muốn dùng ngòi bút của mình để gây sóng gió chính trường thì Hiếu quá ảo tưởng và không biết lượng sức mình. Hiếu càng khua môi múa mép, uốn lưỡi kiểu gì thì cũng lòi đuôi cáo mà thôi. Người dân bây giờ, sau một thời ngộ độc vì thông tin giả đã trở nên cảnh giác, biết phân tích, đánh giá những thông tin thu thập được, sẽ chẳng ai tin vào “cái lưỡi không xương” của Hiếu nữa đâu.

Tuệ Minh