10 năm tù của Vì Văn Toán và 300 triệu nợ ân oán giang hồ của Trần Thị Hiền khiến con gái bị chết oan?

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên, theo nguồn tin riêng của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết bà Trần Thị Hiền vừa bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất Ma túy. Bà này là một mắt xích quan trọng trong đường dây Ma túy ở Điện Biên hơn 10 năm trước. Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền vì đã khai man không thành thật, gây khó khăn cho CQĐT và liên quan tới đường dây buôn bán Ma tuý lớn tại tỉnh Điện Biên.

Bà Trần Thị Hiền, SN 1975, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Bà là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên, SN 1997, sinh viên Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên. Duyên bị nhóm đối tượng Bùi Văn Công cùng 7 đối tượng khác do Vì Văn Toán thuê bắt cóc, hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Hợi 2019.

Bà Hiền trước đó đã vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều khai báo không trung thực, hành tung mờ ám. Đặc biệt là bà đã khai man trong việc không quen biết Vì Văn Toán, và không có ai phone bà tống tiền và đòi chuộc con gái vào sáng mùng 2 Tết. Thực sự CQĐT đã có đầy đủ chứng cớ về cuộc gọi tống tiền đòi chuộc CMD với giá 300 triệu, và thu được nhiều bằng chứng quan trọng là những số phone và điện thoại, tin nhắn quan trọng trao đổi giữa hai người sau khi khám xét nhà của bà Trần Thị Hiền.

Sau khi lần lượt bắt giữ 8 nghi can, qua đấu tranh khai thác, lần lượt các đối tượng đã khai báo đối tượng chủ mưu là Vì Văn Toán, SN 1982, ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên. Toán là đối tượng đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Mỹ Duyên để đòi nợ 300 triệu đồng. Nhưng bà Hiền luôn luôn phủ nhận chuyện này, cho rằng bà không quen biết và không có thiếu nợ Vì Văn Toán.

Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Vì Văn Toán, một đường dây Ma túy bắt đầu hé lộ, trong đó bà Trần Thị Hiền là một nhân vật quan trọng, một mắt xích có liên quan trong đường dây này. Tuy nhiên để đánh lạc hướng của cơ quan điều tra, bà Hiền đã tung tin bịa đặt là bà không quen biết Vì Văn Toán, và hắn ta không đủ tuổi để làm kẻ chủ mưu. Bà ta còn dùng facebook tung tin bịa đặt, chia sẽ và chuyển hướng điều tra của công an sang Thái Nguyên vì cho rằng có thể kẻ chủ mưu là bạn trai cũ của con bà, người này là một sĩ quan an ninh cấp uý có uy quyền và thế lực đã ra tay sát hại CMD vì mâu thuẫn tình cảm.

Đối tượng Vì Văn Toán và Trần Thị Hiền

Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên, VKSND tỉnh Điện Biên đã trực tiếp về Hà Nội báo cáo án với lãnh đạo Bộ Công an và VKSND tối cao. Được sự nhất trí của lãnh đạo cấp trên, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã lên Điện Biên phối hợp triển khai các bước điều tra, với nhiều biện pháp nghiệp vụ tập trung làm rõ động cơ thực sự của vụ án.

Sau khi con gái mất và Vì Văn Toán bị bắt và bị tình nghi là kẻ chủ mưu của vụ án, bà Hiền nhiều lần tuyên bố hắn không đủ tuổi, không đủ mưu mô và xảo quyệt để làm kẻ chủ mưu và “còn có kẻ chủ mưu” khác nữa và chửi rủa, mạt sát trên facebook những người đã nghi ngờ bà có liên quan với Vì Văn Toán gây ra cái chết của con gái bà.

Vì Văn Toán trước sau đã khai báo động cơ bắt cóc nạn nhân CMD để đòi nợ 300 triệu với bà Trần Thị Hiền là chính xác. Cảnh sát điều tra đã phát hiện hành tung của một đường dây Ma túy, trong đó mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên là Trần Thị Hiền là một trong những nghi can có liên quan trong đường dây Ma tuý tại tỉnh Điện Biên từ 10 năm trước. Nhưng bà ta cùng với chồng đã khôn khéo ôm tiền chạy thoát trong một phi vụ buôn bán, và Vì Văn Toán là người ở lại chịu trận bị bắt quả tang với số lượng Ma tuý đủ để đi tù 10 năm. Được biết chồng bà Hiền cũng là một trong những đối tượng nghiện ngập được đưa vào diện giám sát tại tỉnh Điện Biên hiện nay.

Khi ra tù Vì Văn Toán đã liên lạc với bà Hiền để đòi 300 triệu cho số tiền mua hàng đã bị mất. Cho rằng vì bà ta mà mình đã phải ở tù suốt 10 năm trời và không khai báo ra đồng bọn. Nhưng bà Hiền không chịu nên hắn mới lên kế hoạch bắt cóc con gái bà là Cao Mỹ Duyên để đòi tiền chuộc, nhưng kế hoạch bị thất bại vì bọn Công và Hùng đã hành hạ & hãm hiếp nạn nhân đến kiệt sức nên ra tay sát hại để bịt đầu mối. Việc sát hại nạn nhân CMD không nằm trong kế hoạch ban đầu của bọn chúng, mà chỉ nhằm giam giữ vài ngày để yêu cầu Mẹ của nạn nhân đem tiền chuộc trả nợ ân oán mà thôi. Tuy nhiên bà Hiền đã không làm theo yêu sách của chúng, và cho rằng chúng không dám ra tay sát hại con bà nên đi báo cảnh sát, nên bắt buộc bọn chúng phải ra tay độc ác để thủ tiêu nhân chứng khi công an đang truy lùng khắp nơi.

Sau khi củng cố chứng cứ, hồ sơ, Cơ quan CSĐT có đủ căn cứ để ra Quyết định khởi tố vụ án. Lệnh bắt tạm giam Trần Thị Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cảnh sát đã tống đạt Quyết định khới tố, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét khẩn cấp nhà Trần Thị Hiền và tịch thu nhiều chứng cứ quan trọng liên quan tới vụ án. Đáng chú ý, trước đó khi cảnh sát lần lượt bắt giữ 9 đối tượng, bà Trần Thị Hiền vẫn tuyên bố hùng hồn, Vì Văn Toán không phải là kẻ chủ mưu, đối tượng cầm đầu vẫn chưa bị bắt đề đánh lạc hướng dư luận và CQĐT. Và kêu gọi con gái có linh thiêng thì hãy hiện hồn về để chỉ điểm cho Mẹ và Công An bắt được tên chủ mưu vần còn đang lẫn trốn ngoài vòng pháp luật.

Theo AK47